Chào mừng bạn đến với Sanaky Miền bắc
Miễn phí vận chuyển Nội thành Hà Nội | Bảo hành tủ đông tại nhà 24 tháng
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 0918 158 233 hoặc sanakymienbac@gmail.com
Sanaky Miền Bắc

Kinh nghiệm đắt giá giúp khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng thành công

LÊ QUYẾT THẮNG Thursday, March, 2022

Kinh doanh nhà hàng được đánh giá khá an toàn bởi nhu cầu ăn uống, đặc biệt là ăn hàng của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên với tình trạng nhà hàng mọc lên như nấm hiện nay, bắt buộc bạn cần nắm vững các nguyên tắc sau đây để nâng cao năng lực cạnh tranh ngay khi bước chân ra thị trường.

Sau đây Sanaky Miền Bắc sẽ mách bạn 11 kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng giúp bạn nắm chắc thành công trong tay.

 

Các nội dung chính 

 

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhà hàng khác nhau cho bạn lựa chọn như nhà hàng sang trọng, bình dân, thức ăn nhanh, buffet, nhà hàng tiệc cưới… Bạn nên định hình phong cách mình theo đuổi ngay từ đầu để có hướng đi đúng đắn nhé.

Ngoài những loại hình nhà hàng thông thường, bạn cũng có thể sáng tạo với những ý tưởng ăn uống độc đáo mới lạ của riêng mình để thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.

Tuy nhiên về cơ bản, đây là 5 mô hình nhà hàng hút khách và phổ biến nhất thường được thấy hiện nay ở Việt Nam, các bạn có thể tham khảo để lựa ra mô hình phù hợp.

2. Nghiên cứu thị trường – Xác định khách hàng mục tiêu

Sau khi đã lựa chọn được mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp, bạn cần suy nghĩ đến các bước tiếp theo. Để có thể đạt được thành công, bạn cần trả lời được các câu hỏi như:

  • Quy mô nhà hàng bạn hướng đến là gì?

  • Thực đơn sẽ có những món ăn nào?

  • Nguồn thực phẩm sẽ lấy ở đâu?

  • Đối tượng khách hàng hướng đến là ai?

Để làm được điều này, chúng ta cần lên một kế hoạch mở nhà hàng cụ thể.

Kinh nghiệm mở nhà hàng phù hợp với ngân sách

 

Bạn nên phác họa chân dung người dùng một cách cụ thể bằng phân đoạn thị trường theo độ tuổi, theo thu nhập, sở thích hay nhà hàng đặc thù (nhà hàng dinh dưỡng, nhà hàng ăn chay…). Tuỳ từng cách phân đoạn, bạn tìm hiểu đặc điểm của từng đối tượng để có cách thức mở nhà hàng phù hợp. Ví dụ phân đoạn theo độ tuổi:

  • Thế hệ Y: thế hệ này, còn được gọi là thế hệ thiên niên kỷ, sinh từ năm 1980 trở về sau. Thế hệ này rất năng động, thích cái mới, dễ cuốn vào trào lưu, muốn khẳng định mình và khá độc lập.

  • Thế hệ X: là những người đã trưởng thành trẻ tuổi, được sinh ra trong khoảng 1965-1977. Họ bắt đầu trầm hơn, không thích bị chú ý, chín chắn và quan tâm tới thực chất.

  • Thế hệ sinh từ năm 1946-1964: ở lứa tuổi này họ đã có một sự nghiệp ổn định, ưa thích sự sang trọng…

Kinh nghiệm mở nhà hàng thỏa mãn nhu cầu khách hàng mục tiêu

 

Bạn cũng có thể tham khảo bạn bè hoặc những người đi trước để có thêm kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và có những lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định đầu tư. Hãy tìm hiểu nhu cầu thực tế của phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến, đồng thời liệt kê danh sách các đối thủ cạnh tranh trực tiếp (các nhà hàng cùng loại) và gián tiếp (các nhà hàng phục vụ các loại đồ ăn khác).

3. Mở nhà hàng ăn uống cần bao nhiêu vốn?

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Vốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình khởi nghiệp. Tùy vào quy mô nhà hàng mà bạn hướng đến lớn hay nhỏ thì số vốn cũng cần có tương ứng.

Bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng, vì thời gian đầu nhà hàng mới hoạt động có thể sẽ chưa có lãi hoặc lãi rất ít nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cũng như tiền bạc cho giai đoạn này. Nếu chưa có đủ chi phí mở nhà hàng, bạn có thể vay ngân hàng hoặc tìm kiếm đầu tư.

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống với chi phí thấp

 

Theo kinh nghiệm của mình là bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng bao gồm những vật dụng cần mua cho khu vực bếp, chi phí mua bàn ghế, chi phí thiết kế… để có thể phân bổ ngân sách cho hợp lý. Đặc biệt về chi phí thuê mặt bằng mở quán ăn bạn nên đầu tư một cách hợp lý.

4. Thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng

4.1. Xác định khách hàng mục tiêu

4.1 Xác định khách hàng mục tiêu

Để chọn lựa địa điểm thuê mặt bằng mở quán ăn phù hợp nhất với quán ăn của bạn, bạn cần xác định thật rõ đối tượng khách hàng của bạn. Nếu đối tượng chính là dân văn phòng thì bạn nên mở nhà hàng gần văn phòng. Nếu đối tượng là giới trẻ, học sinh, sinh viên thì bạn nên mở nhà hàng gần trường học, ký túc xá, khu vui chơi…

Lựa chọn mặt bằng phù hợp với khách hàng mục tiêu

 

4.2. Vị trí thuê mặt bằng

4.2. Vị trí thuê mặt bằng

Bạn cần đi khảo sát trước các địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng để chọn ra được vị trí phù hợp. Một chuyến dạo phố quanh nơi bạn cần thuê cũng đủ để bạn nắm được tình trạng kinh doanh cơ bản của các cửa hàng đang hoạt động gần đó. Hiểu rõ về những tập tục, thói quen cùng những điều sẽ ảnh hưởng tới quán ăn của bạn khi hoạt động.

Một mặt bằng lý tưởng để kinh doanh phát triển nhà hàng bắt buộc phải nằm ở nơi tập trung nhiều người, gần khu dân cư, khu công nghiệp và nhất là nằm trên các trục đường thuận tiện giao thông cho việc di chuyển, đi lại của khách.

Vị trí thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng sang trọng

 

Bạn cũng nên quan tâm đến tần suất và mật độ tập trung, di chuyển của người dân. Mặt bằng nào có tần suất người di chuyển lớn hẳn sẽ là điều kiện kinh doanh nhà hàng tốt.

Bạn cũng nên xem xét xung quanh xem có đối thủ nào mở nhà hàng ở xung quanh không. Nếu nơi bạn định thuê mặt bằng có các đối thủ nặng ký tồn tại đã lâu thì tuyệt đối nên tránh xa vì sẽ rất khó mà cạnh tranh được với họ

4.3. Diện tích và không gian

4.3. Diện tích và không gian

Ngoài địa điểm thuận lợi, quán ăn của bạn còn phải có đủ ánh sáng và thoáng mát để giúp khách có cảm giác thoải mái, nhất là trong những ngày tiết trời nóng nực. Không gian trang trí trong quán ăn cũng cần có phong cách riêng, thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

Trong bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng bạn cần liệt kê các yêu cầu tiên quyết của mặt bằng như: chỗ để xe phù hợp lượng khách dự kiến, kiểm tra đường thoát nước, lối thoát hiểm và nếu có lối đi hông hoặc phía sau để tiếp tế cho kho bếp khỏi phải đi ngang khu kinh doanh thì càng tốt. Mở quán ăn bạn cần coi trọng nhất việc bếp núc hậu cần.

Chọn mặt bằng khi kinh doanh nhà hàng

 

4.4. Chi phí thuê mặt bằng

4.4. Chi phí thuê mặt bằng

Khi bạn đã tìm được địa điểm thuê mặt bằng để mở nhà hàng, bạn nên để ý đến cả túi tiền của chính mình. Việc xác định được số tiền sẽ đầu tư cho mặt bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vì sẽ thu hẹp được phạm vi tìm kiếm.

Bạn cũng nên lưu ý “tiền nào của nấy”. Với những điểm vị trí thuê mặt bằng mở quán ăn đẹp giữa phố lớn thì chi phí sẽ đội cao. Những điểm có thể mở nhà hàng quy mô rộng nằm ở trung tâm cũng không rẻ chút nào.

4.5. Hợp đồng thuê mặt bằng

4.5. Hợp đồng thuê mặt bằng

Về hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng, bạn hãy bắt đầu với hợp đồng thuê 1 năm hoặc nhiều nhất là 2 năm.

Hợp đồng phải càng cụ thể càng tốt. Cụ thể là họ cho bạn bao nhiêu thời gian mượn để sửa chữa, giá thuê bao lâu thì không tăng nữa, nếu đòi nhà thì có những thiệt hại nào phải đền bù ( chi phí sửa chữa và thiệt hại về doanh thu ước tính nếu bị lấy lại mặt bằng trong quãng thời gian vi phạm ).

Bạn cũng nên có những ràng buộc chủ nhà phải hỗ trợ cho mình các thủ tục phát sinh với phường, hoặc công ty điện nước…. nhỡ có sự cố thì họ cũng phải có trách nhiệm xử lý vấn đề với mình cho nhanh.

Xem xét kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng

 

5. Lựa chọn phong cách trang trí cho nhà hàng

Không gian nội thất của nhà hàng cũng là một yếu tố bạn nên dành sự quan tâm thích đáng. Nhà hàng có thể có nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhưng bạn cần đảm bảo phong cách thiết kế đó sẽ mang đến không gian ẩm thực đúng như bạn mong muốn.

Bàn ghế, vật dụng trang trí cần được thiết kế hài hòa, số lượng bàn ghế nên đặt đủ dùng, không nên kê quá nhiều bàn ghế trong nhà hàng gây cảm giác chật chội, không thoải mái. Ngoài ra, màu sắc và ánh sáng cần làm tôn lên món ăn của bạn.

 

Chọn phong cách trang trí độc đáo thu hút khách hàng

 

6. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Muốn có một nhà hàng đạt chuẩn thì bạn phải đảm bảo trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bao gồm bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện nước, đồ dùng nhà bếp,… Trong đó bạn cần đặc biệt quan tâm đến ba nơi trong cửa hàng, đó là khu vực đón khách, khu vực phục vụ và khu vực nhà bếp.

Với khu vực đón khách nên thiết kế bãi gửi xe riêng, không chắn lối đi, biển hiệu bắt mắt, bài trí thông thoáng và làm nổi bật được nhà hàng. Khu vực phục vụ là nơi bạn bày bàn ăn, quầy thanh toán, quầy đựng đồ uống,… bạn nên ước tính trước lượng khách tối đa để mua sắm bàn ghế, khăn trải cho hợp lý.

Mua sắm nội thất khi kinh doanh nhà hàng phù hợp với phong cách trang trí

 

Riêng khu vực nhà bếp nên được thiết kế theo nguyên lý bếp một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra cơ chế thoát nước, lọc dầu mỡ, khử mùi, xả khói hay an toàn sử dụng gas cũng hết sức quan trọng, bạn nên dự trù thật kỹ trước khi lắp đặt.

Khu chế biến: Các khu chế biến trong nhà hàng thường rơi vào tình trạng thiết kế không hiệu quả. Hãy nắm rõ thực đơn trong đầu để xác định từng yếu tố trong khu vực chế biến. Bạn cũng cần khu vực dành cho việc nhận, cất giữ nguyên liệu, sơ chế, nấu, rửa chén bát, khu đựng rác, thuận lợi cho nhân viên và khu dành cho văn phòng.

 

Dọn dẹp khu chế biến thường xuyên để đảm bảo vệ sinh

Đừng quên, việc bảo quản và dự trữ thực phẩm cũng là điều mà nhà hàng nào cũng phần phải quan tâm. Bên cạnh nhu cầu bảo quản một lượng lớn thực phẩm cho việc sử dụng hằng ngày thì các nhà hàng cũng cần lưu trữ những thực phẩm mùa vụ, chỉ có thể mua được theo mùa nhất định. Chính vì vậy việc mua một chiếc tủ đông có dung tích vừa đủ càng trở nên cần thiết với nhiều nhà hàng.

Hơn thế nữa, việc bảo quản thực phẩm trong thời gian dài từ vài tuần tới vài tháng, thậm chí theo năm cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của các nhà hàng hay quán ăn và chỉ có tủ đông mới đáp ứng được những nhu cầu này.

>>> Xem thêm

Các loại tủ đông Sanaky cho nhà hàng, quán ăn

Tủ mát Sanaky trên thị trường hiện nay

Hướng dẫn chọn mua tủ đông Sanaky phù hợp nhất 

 

Khu dành cho khách khu giúp bạn kiếm tiền, chính vì thế đừng cắt xén nó khi thiết kế. Hãy dành thời gian thăm càng nhiều nhà hàng càng tốt để phân tích cách bày trí của những nhà hàng đó.

Hãy quan sát thái độ của những khách hàng tới ăn, họ phản ứng ra sao với những cách bài trí đó? Chúng tiện lợi hay không? Phân tích những cái hay và dở để rút kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng cho mình.

 

Tỉ mỉ trang trí khu dành cho khách sang trọng và thoải mái

 

Cách thiết kế khu dành cho khách phụ thuộc vào quan niệm của bạn. Thống kê cho thấy 40 đến 50% khách hàng tới theo đôi, 30% đi một mình hoặc nhóm 3 người, 20% đi theo nhóm từ 4 người trở lên.

Để đáp ứng từng nhóm khách khác nhau, hãy dùng bàn cho 2 người và dùng loại có thể di chuyển để lắp ghép thành bàn rộng hơn. Cách này giúp bạn linh hoạt hơn trong việc phục vụ từng nhóm khách hàng khác nhau.

 

7. Menu – Điều quan trọng khi kinh doanh nhà hàng ăn uống

7.1. Cân đối giá bán và giá thực phẩm

7.1. Cân đối giá bán và giá thực phẩm

Không giống như bán lẻ các sản phẩm đều đã có giá cố định, giá của món ăn trong nhà hàng lại phụ thuộc vào quyết định của từng chủ kinh doanh nhà hàng riêng.

Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là bạn được phép “hét” bất kỳ giá nào với thực khách, mà phải dựa vào chi phí mua nguyên vật liệu và mặt bằng giá chung để tính toán. Thông thường, giá bán sẽ cao hơn tổng giá nguyên liệu từ 30% – 35%, đây là chi phí dành cho công nấu ăn, tiền dịch vụ.

Ví dụ bạn làm món sườn nướng, giá nhập sườn non vào khoảng 50.000đ cho 1 suất, các gia vị khác là 10.000đ, tổng cộng hết 60.000đ. Lấy chi phí nguyên liệu này chia cho 35% bạn sẽ được giá bán là 171.428đ, đưa vào thực đơn sẽ là 172.000đ – 175.000đ, bạn càng tăng giá bán thì càng lãi cao.

 

Để giá bán hợp lý cho mỗi món ăn để phù hợp với thực khách

 

Giá bán không nên quá thấp, vừa ảnh hưởng đến lợi nhuận vừa biến bạn thành kẻ bán phá giá, rất dễ bị những nhà hàng khác chèn ép. Bạn có thể thêm vào một vài gia vị hoặc chi tiết trang trí để món ăn đặc sắc hơn, đồng thời cũng đẩy giá lên cao hơn một cách hợp lý.

 

7.2. Cân đối định lượng – tiết kiệm chi phí kinh doanh nhà hàng

7.2. Cân đối định lượng - tiết kiệm chi phí kinh doanh nhà hàng

Việc cân đối định lượng của các món ăn cũng rất quan trọng khi lên thực đơn, nếu quá nhiều thực khách chưa chắc đã ăn hết sẽ gây lãng phí, còn nếu quá ít lại gây ra sự bất mãn. Bạn nên ngồi lại với đầu bếp chính của mình để có một công thức hợp lý, vừa tiết kiệm mà vẫn tạo ra những món hấp dẫn.

Mọi nguyên liệu khi nhập vào và khi sử dụng đều phải có quy định rõ ràng về số lượng, đây cũng là bảng quy chiếu giúp bạn quản lý nhà hàng của mình tốt hơn. Các loại thịt có thể tính theo cân, nhưng nước sốt, phô mai nghiền, gia vị thì nên để đơn vị là thìa hoặc ml.

Nên tìm kiếm các nhà cung cấp nguyên liệu và thực phẩm đàm phán mua với số lượng lớn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc mua số lượng ít. Một số loại thực phẩm mùa vụ, bạn cần mua dự trữ để đảm bảo việc đủ nguyên liệu chế biết trong vài tuần đến vài tháng, thậm chí cả một năm. Hãy sử dụng những chiếc tủ đông, tủ mát để bảo quản và dự trữ giữ nguyên liệu, thực phẩm của bạn tươi ngon và an toàn nhé.

>>> Xem thêm

Tủ đông Sanaky cho nhà hàng, quán ăn

Các loại tủ mát trên thị trường hiện nay

 

7.3. Cân bằng thực đơn khi kinh doanh nhà hàng

7.3. Cân bằng thực đơn khi kinh doanh nhà hàng

Không phải lúc nào bạn cũng có thể chế biến được tất cả những món trong thực đơn, nhất là các loại rau củ quả theo mùa. Đó là còn chưa kể thị trường biến động dẫn đến giá cả của nguyên liệu lên xuống thất thường.

Nhưng bạn lại không thể thay đổi giá bán liên tục như vậy được, khách hàng chắc chắn không hề thích điều đó. Việc cân bằng thực đơn vì vậy mà rất cần thiết, bạn phải dự trù được những thay đổi đó để có kế hoạch thay đổi khi cần thiết.

7.4. Thực đơn phải đẹp mới thu hút khách hàng

7.4. Thực đơn phải đẹp mới thu hút khách hàng

Một tờ thực đơn được trình bày cẩu thả, các món ăn sắp xếp lộn xộn, thiếu đề mục, thiếu mức giá chắc chắn sẽ không thể tạo được thiện cảm tốt trong mắt khách hàng. Thiết kế thực đơn cũng là cách tiếp thị cực kì hiệu quả, vì vậy bạn phải trình bày sao cho đẹp mắt và khoa học.

Phong cách của thực đơn nên hoà hợp với phong cách chủ đạo của nhà hàng, không thể một thứ sang chảnh một thứ lại quá bình dân được. Đừng dùng những từ ngữ quá khó hiểu để đặt tên món ăn, nên bao gồm thành phần chính trong đó để khách hàng dễ hình dung.

8. Nhân viên phải chuyên nghiệp

Bước đầu tiên trong chương trình tuyển dụng nhân viên là quyết định chính xác bạn muốn nhân viên làm gì. Bảng mô tả công việc không nhất thiết phải quy mô như của các công ty lớn, điều quan trọng là nó phải liệt kê được trách nhiệm và phận sự của từng công việc.

Tiếp theo bạn cần lập bảng quy định mức lương. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên nghiên cứu mức lương chung trong ngành, sau đó đặt ra mức lương tối đa và tối thiểu đối với từng vị trí để việc trả lương dựa vào năng lực được linh hoạt hơn.

8.1 Người quản lý

8.1 Người quản lý

Vị trí quan trọng nhất trong hầu hết các nhà hàng là người quản lý. Tốt nhất là người đó phải đã từng quản lý một hay nhiều nhà hàng và có mối quan hệ với các nhà cung cấp thực phẩm.

Chắc chắn bạn cũng muốn có được một người quản lý có kỹ năng và khả năng giám sát nhân viên đồng thời vẫn làm toát lên phong cách và cá tính của nhà hàng. Để có được người quản lý như thế bạn cần phải trả mức lương tương xứng và nên tuyển trước khi mở cửa hàng ít nhất 1 tháng để họ có thể tư vấn cho bạn.

8.2 Bếp trưởng và đầu bếp

8.2 Bếp trưởng và đầu bếp

Khi mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng bạn có thể cần 3 đầu bếp, 2 người làm toàn thời gian và 1-bán thời gian, giờ làm việc từ 10h sáng đến 4h chiều hoặc từ 4h chiều tới lúc đóng cửa. Người làm bán thời gian được bố trí vào những giờ cao điểm, cuối tuần hoặc ngày lễ.

Lựa chọn bếp trưởng giàu kinh nghiệm khi kinh doanh nhà hàng

 

8.3 Người phục vụ

8.3 Người phục vụ

Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng của bạn, vì thế họ cần phải tạo ra ấn tượng dễ chịu và có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn, cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được vẻ tươi tỉnh.

Đối với bất kì nhân viên nào bạn cũng nên cho họ biết triết lý của nhà hàng cũng như hình ảnh mà bạn muốn xây dựng để cùng nhau phấn đấu.

9. Xin giấy phép kinh doanh nhà hàng

Thủ tục cuối cùng cần hoàn tất trước khi khai trương đó là xin giấy phép kinh doanh nhà hàng và các giấy tờ khác như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu nhà hàng của bạn phục vụ đồ uống có cồn như bia, rượu thì cần có giấy phép kinh doanh mặt hàng này.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các quy định của địa phương và hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết để tránh gặp phải rắc rối về sau. Nếu có thể, bạn nên thành lập công ty để  bảo vệ và phân chia rõ ràng giữa chi phí kinh doanh và tài sản cá nhân.

10. Những quy định về an toàn thực phẩm

Bạn cần am hiểu về những quy định về an toàn thực phẩm trước khi kinh doanh nhà hàng. An toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu để bảo vệ sức khỏe khách hàng, tuân thủ pháp luật và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Bạn cần tìm hiểu về những quy định an toàn thực phẩm mà các nhà chức trách đã đưa ra để thực hiện cho đúng. Uy tín của nhà hàng sẽ rất khó lấy lại nếu bạn để khách hàng của mình bị ngộ độc, ngoài ra bạn còn phải trả chi phí điều trị không nhỏ cho khách hàng.

Kinh nghiệm mở nhà hàng đảm bảo an toàn thực phẩm

11. Marketing và quảng bá

Bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào sau khi mở nhà hàng đều cần lên các ý tưởng marketing nhà hàng để quảng bá. Tuy nhiên dù áp dụng chiến lược marketing nào đi chăng nữa bạn cũng không nên bỏ qua phương pháp marketing truyền miệng bởi theo nghiên cứu, đây là phương pháp quảng cáo tốt nhất đối với ngành kinh doanh thực phẩm.

Bạn phải có kế hoạch khai trương nhà hàng. Khi khai trương nhà hàng bạn có thể gửi giấy mời dùng bữa miễn phí tới những nhân vật tiêu biểu trong tập khách hàng mà bạn nhắm tới.

Marketing thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu nhà hàng

Trên đây là 11 lưu ý khi kinh doanh nhà hàng chi tiết, bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu. Bạn đang có ý định mở nhà hàng thì nên lập một kế hoạch thật kỹ lưỡng, đừng quên là vị trí thuê mặt bằng để mở quán ăn là cực kỳ quan trọng nhé.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình thật nhiều kinh nghiệm để bắt đầu với kế hoạch kinh doanh nhà hàng của mình. Chúc các bạn thành công nhé!.

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín cung cấp tủ đông, tủ mát Sanaky để bảo quản và dự trữ thực phẩm hãy đến ngay với Sanaky Miền Bắc. Sản phẩm chất lượng, giá tại kho. Vận chuyển toàn quốc, bảo hành tận nơi, đổi trả dễ dàng. Liên hệ ngay Sanaky Miền Bắc để được tư vấn và mua hàng: 0949.761.893 hoặc 0963.230.665

(Nguồn: Sapo)

Bạn đang xem: Kinh nghiệm đắt giá giúp khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng thành công
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp