Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách
Bếp hồng ngoại hiện nay đang được nhiều người dùng tin tưởng, thay thế cho các thiết bị đun nấu khác. Bởi tính năng và sự tiện dụng mà bếp hồng ngoại mang lại. Bếp hồng ngoại là thiết bị nấu an toàn, tiết kiệm điện năng, đặc biệt là sử dụng được rất nhiều loại dụng cụ đun nấu với chất liệu khác nhau: gốm, sứ, thủy tinh, kim loại, đất nung....
Sanakymienbac xin hướng dẫn các bạn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách qua một số lưu ý dưới đây:
Lưu ý đặc biệt khi sử dụng bếp hồng ngoại:
Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp trước khi sử dụng bếp điện hồng ngoại. Trong hướng dẫn sử dụng của bếp thường có đầy đủ thông tin về thông số kỹ thuật, cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng bếp. Kèm theo cả những khuyến cáo của nhà sản xuất trong quá trình sử dụng.
Tránh đặt nhiệt độ cao ngay từ khi bật bếp. Thường các bà nội trợ có thói quen đốt nóng dụng cụ trước khi nấu. So với bếp ga thì bếp điện hay bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu để công suất quá cao, rất dễ gây cháy dụng cụ và khi cho thức ăn vào rất dễ bị cháy thức ăn. Vì thế, ban đầu bạn nên đặt công suất thấp, sau đó tăng dần về sau nếu cần thiết.
Tiết kiệm điện: trước khi kết thúc quá trình đun nấu, bạn nên tắt bếp trước vài phút. Vì nhiệt lượng còn lại của mặt bếp cũng đủ để bạn hoàn tất món ăn quả bạn. Đặc biệt, điều này có thể áp dụng với các món hầm, món xào. Không nên áp dụng với những món chiên, rán và những món có nhiều dầu.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại:
- Khi sử dụng bếp, không nên để gần nguồn nước hoặc các chất dễ gây cháy nổ. Để tránh tình trạng
- Không đặt bếp trên hoặc gần bất kì bề mặt nào có nhiệt độ cao như bếp gas, bếp điện, lò điện, lò nướng...
- Nguồn điện tiêu thụ là 220V – 50Hz
- Bề mặt tiếp xúc của bếp cần cố định và an toàn tránh việc bếp bị rơi, lật hay nước bắn lên bếp
- Không bao giờ thử tiếp xúc với bề mặt nóng của bếp trước khi bếp được làm nguội.
- Lau mặt bếp bằng khăn ướt và mịn sau khi bếp đã nguội. Việc này không chỉ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn có tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính đến 90% do các lỗ thông khí của mặt kính được làm sạch.
- Nên lau khô mặt nồi trước khi đặt lên bếp.
- Đặt bếp ở nơi đủ thoáng mát để quạt gió hoạt động tốt nhất. Tránh rác, bụi, tóc vướng vào quạt.
- Đảm bảo ổ điện không bị lỏng lẻo khi cắm.
- Không bẻ gập dây dẫn điện.
- Không kê, lót bất kỳ vật gì dưới đáy bếp điều này sẽ làm cản trở hệ thống làm mát rất dễ gây cháy bếp
- Không cắm nguồn điện khi tay ướt.
- Không để bếp nơi gần lửa hay gần nước.
- Cấm đặt nồi không chưa cho đồ ăn vào lên bếp.
- Để xa tầm tay trẻ em.
Sản phẩm bán chạy:
Bếp hồng ngoài đôi Sanaky SNK-203HGNW là sản phẩm bếp hồng ngoại hai vùng nấu nướng của Sanaky. Đây là một thiết kế mới của năm 2013 kiểu dáng châu Âu, hiện đại phù hợp với nhiều không gian bếp. Với hiết kế hai vùng nấu nướng giúp các bà nội trợ có thể chế biến nhiều món cùng một lúc tiết kiệm thời gian chế biến. Giá:3.450.000VND
Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2523HGN là sản phẩm bếp hồng ngoại đơn của Sanaky. Đây là sản phẩm được thiết kế theo model mới nổi bật. Với nhiều tính năng ưu việt nên sản phẩm nhanh chóng được các bà nội trợ tin dùng để phục vụ cho việc nấu ăn hằng ngày và tổ chức các bữa tiệc tại gia. Giá:920.000VND
Bếp hồng ngoại Sanaky AT-103HG là sản phẩm bếp hồng ngoại đơn, dương được các bà nội trợ tin dùng bởi các tính năng ưu việt mà sản phẩm mang lại như tiết kiệm điện, dẫn nhiệt tốt, đảm bảo hiệu suất đun nấu cao lại an toàn. Sản phẩm không chỉ phù hợp để sử dụng trong việc nấu ăn hằng ngày mà còn có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp với vỉ nướng đi kèm. Giá:650.000VND