Chào mừng bạn đến với Sanaky Miền bắc
Miễn phí vận chuyển Nội thành Hà Nội | Bảo hành tủ đông tại nhà 24 tháng
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 0949 761 893 hoặc sanakymienbac@gmail.com
Sanaky Miền Bắc

Có nên mở cửa lò khi nướng thực phẩm bằng lò nướng Sanaky?

admin Thứ Ba, Tháng 4, 2022

Nhiều người thường đặt câu hỏi: Có nên mở cửa lò khi nướng thực phẩm bằng lò nướng Sanaky? Trong các sách hướng dẫn lò nướng, nhà sản xuất tư vấn bạn nên mở hé cửa lò nướng khi nướng thịt, tuy nhiên việc mở hé cửa lò như vậy sẽ khiến lượng nhiệt bị hao tốn khá nhiều. Chính vì vậy rất nhiều người thắc mắc có nên hay là không nên. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho tất cả quý khách hàng.

 

 

Tất cả các lò nướng Sanaky đều được thiết kế với 4 thanh nhiệt, 2 thanh nhiệt trên và 2 thanh nhiệt dưới. Thanh nhiệt nằm trên đỉnh của khoang lò khiến lượng nhiệt trực tiếp vào thực phẩm rất lớn. Chính điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng nướng chín những miếng thịt có kích thước lớn hay nướng bánh mỳ. Nhưng lượng nhiệt quá nhiều đôi khi khiến đồ ăn của bạn bị cháy. Chính vì vậy, nhà sản xuất tư vấn trong các sách hướng dẫn rằng thỉnh thoảng hãy giữ cửa lò mở trong quá trình nướng. Mẹo nhỏ này đảm bảo cho món ăn của bạn không bị khô hoặc cháy trong khi thực hiện.

Tuy nhiên, sau một số lần nướng bánh và đã có kinh nghiệm, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để không cần mở lò quá nhiều lần trong quá trình nướng, tránh việc thất thoát điện năng.

Một số mẹo giúp bạn chỉnh nhiệt độ thực phẩm đúng chuẩn:

Mỗi loại thực phẩm sẽ cần mức nhiệt khác nhau khi đưa vào lò nướng.

+ Thịt gà, bò, heo, bạn nên để mức nhiệt cao nhất, bạn nên điều chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất thường là 250 độ C.

+ Cá: Với cá nướng nguyên con, bạn nên đặt mức khoảng 200 độ C vì da cá khá dễ cháy, có thể cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong. Bạn có thể dùng giấy nhôm để đậy lên mặt thịt khi phần da đã cháy mà thịt chưa chín, tuy nhiên lưu ý không để chạm vào thanh nhiệt của lò vì giấy nhôm sẽ bị nóng chảy. Nếu có tẩm mật ong, nên giảm bớt nhiệt độ nướng và chỉ nên phết mật ong khi thịt đã gần chín.

+ Với các loại rau quả, bạn nên đặt mức nhiệt từ 150-170 độ C để tránh mất vitamin. Nếu định làm món gà nướng rau củ chẳng hạn, bạn nên nướng gà trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng.

+ Với các loại bánh, bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Càng những loại bánh khó làm thì càng đòi hỏi sự chính xác về nhiệt độ. Nếu lò nướng của bạn có nhiệt độ không ổn định, bạn cần rút kinh nghiệm qua mỗi lần nướng bánh để điều chỉnh nhiệt cho thích hợp.

+ Sấy Snack, bánh quy, bánh mì ỉu nguội: Bạn cũng có thể đặt mức nhiệt tối thiểu 100 độ C khi cần sấy thực phẩm, chúng sẽ nhanh chóng giòn tan.

Trước khi nướng bất cứ món gì, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút trước khi đưa thực phẩm vào nướng, việc này giúp thực phẩm ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ giúp món ăn ngon hơn. Trên đây là một số lưu ý về việc sử dụng lò nướng sanaky, chúc quý khách hàng có thể chế biến được những món nướng ngon nhất dành cho gia đình mình.

Bạn đang xem: Có nên mở cửa lò khi nướng thực phẩm bằng lò nướng Sanaky?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp