Chào mừng bạn đến với Sanaky Miền bắc
Miễn phí vận chuyển Nội thành Hà Nội | Bảo hành tủ đông tại nhà 24 tháng
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 0918 158 233 hoặc sanakymienbac@gmail.com
Sanaky Miền Bắc

Hướng dẫn sử dụng bếp từ

admin Tuesday, April, 2022

Bếp từ là một sản phẩm rất tiện dụng, nấu nướng nhanh, không khói bụi lại rất an toàn nên được nhiều người chọn mua. Tuy nhiên, trên thân bếp lại có khá nhiều chức năng, bảng điều khiển có nhiều loại  bằng tiếng Anh nên gây khó khăn cho người dùng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bếp từ một cách chi tiết và dễ hiểu nhất để các bạn tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng và vận hành bếp từ

1. BẬT BẾP: Bật nút nguồn sau đó nhấn (hoặc chọn) các chức năng như: Giữ ấm, Hầm, Nấu, Đun nước, Xào, Lẩu, Rán, Nướng,… Nếu không chọn chức năng, bếp sẽ tự động nấu ở chức năng Lẩu. Khi nhấn chức năng nào thì chức năng đó sẽ sáng đèn.

2. TẮT BẾP: Nhấn phím Nguồn bếp sẽ ngừng hoạt động.

3. ĐIỀU CHỈNH CÔNG SUẤT: Sau khi bật bếp có thể điều chỉnh nút “+” hoặc “-” để tăng giảm công suất cho các chức năng Lẩu, Xào, Rán…

4. CHỨC NĂNG HẸN GIỜ: Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái hẹn giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.Khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.

5.CHỨC NĂNG KHÓA TRẺ EM

Một số bếp từ còn có thêm chức năng khóa trẻ em để đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ em hiếu động.

    + KHÓA TRẺ EM: Bạn đặt đồng thời 2 ngón tay vào phím ( –) và phím nguồn, khi nghe thấy tiếng “ bip” – ( thông thường trong vòng 3 giây) rồi bỏ tay ra ấn lại một lần nữa vào phím nguồn của bếp để xác nhận bạn đã khóa bếp thành công.

     +  MỞ KHÓA TRẺ EM: Để bỏ chức năng khóa trẻ em, bạn làm thao tác ngược lại như trên, bật bếp lên, nhấn phím ( - ) và phím nguồn. Khi nghe thấy tiếng “ bip” (thông thường trong vòng 3 giây) rồi bỏ tay ra ấn lại một lần nữa vào phím ( - ) để xác nhận bạn đã mở khóa bếp thành công.

 

Cách sử dụng bếp từ an toàn

           Bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng từ trường giao biến sản sinh dòng điện cảm ứng phát nhiệt, biến điện năng thành từ trường giao biến có thể trực tiếp sử dụng với nồi có đáy bằng sắt với tốc độ nhanh, hiệu quả truyền nhiệt cao. Bếp không gây khói bụi, an toàn, hạn chế cháy nổ. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp từ, bạn cần tuân thủ một số điều sau để đảm bảo hiệu quả đun nấu cao lại an toàn nhất.

     +  Chọn dụng cụ nấu: Bếp từ chỉ phù hợp với các loại xoong nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn điện. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những dụng cụ nó có phần đáy dày, phẳng. Thủy tinh, đất nung, nhôm không có lớp tráng đặc biệt ở đáy, đồng và một vài loại thép không gỉ không từ tính đều không sử dụng được với bếp từ. Bạn cũng có thể sử dụng nam châm để kiểm tra dụng cụ nấu. Nếu nam châm có thể hút mặt đáy của dụng cụ nấu, chứng tỏ dụng cụ nấu tương thích với bếp từ.

 

 

     +  Khi sử dụng: Đặt bếp ở những nơi bằng phẳng để sử dụng.Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy (giữa nồi và mặt bếp không thể đặt bất kì vật gì).

     +  Vệ sinh bếp: Không được dùng chất liệu nhôm hoặc bàn chải cứng để vệ sinh bếp vì nhôm sẽ tan chảy và làm hỏng mặt bếp. Muốn vệ sinh bếp, bạn chỉ cần làm ẩm khu vực cần vệ sinh bằng nước ấm, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Tuyệt đối không được dùng các loại giấy nhám chà xát lên mặt bếp vì có thể làm trầy mặt bếp.

     +  Sự cố phát sinh: Bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ. Vì thế, khi phát sinh những sự cố thì người dùng nên đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng hoặc trung tâm bảo hành, không tự ý tháo lắp bếp.

           Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách sử dụng bếp từ một cách đơn giản và an toàn nhất!

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng bếp từ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp