Hướng dẫn làm bánh bằng lò nướng Sanaky
Bạn yêu thích các món bánh và muốn trổ tài nấu nướng với người thân, bạn bè nhưng lại luôn thất bại bởi những chiếc lò nướng “khó nhằn”? Bạn đã dày công xây dựng công thức rất chuẩn nhưng chiếc bánh ra lò vẫn không đủ thơm ngon? Tại sao lại vậy? Do lò nướng bánh chưa tốt hay do bạn chưa biết cách sử dụng?
Đây cũng chính là những câu hỏi rất nhiều người đã tự đặt ra đến hàng chục lần khi hết lần này đến lần khác nướng bánh không thành công. Từ chính kinh nghiệm tư vấn cho hàng ngàn khách hàng mua lò nướng, Sanaky Miền Bắc xin hướng dẫn làm bánh bằng lò nướng để tạo nên nhưng món bánh thơm ngon đúng hiệu.
Làm bánh bằng lò nướng sanaky thơm ngon chuẩn vị
Tại sao lại nên chọn lò nướng Sanaky để làm bánh?
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại lò nướng Sanaky , nồi nướng, lò vi sóng được quảng cáo đa năng, nào là rã đông thực phẩm, nấu soup, nướng gà, nướng bánh… Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng lò đa năng với tính năng nào cũng tuyệt thì giá phải rất cao nhé, đồng thời một chiếc lò đa năng sẽ không thể sánh với chiếc lò chuyên dụng nướng để nướng thực phẩm. Do đó, nếu bạn muốn làm bánh ngon, không bị thất bại thì nên lựa chọn lò nướng bánh với các điều kiện tối thiểu sau
- Dung tích lò tối thiểu từ 30 lít trở lên
- Có hai chế độ nướng trên, nướng dưới và điều chỉnh được hai chế độ này.
- Có nút điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại bánh muốn làm.
Đáp ứng cả 3 tiêu chí trên và giá thành lại rất hợp lý nên Sanaky là sự lựa chọn số 1 của đa phần các bà nội trợ hay các bạn muốn trổ tài làm bánh.
Lò nướng model 509S lvới dung tích 50 lít phù hợp với nhu cầu làm bánh số lượng nhiều
- Lò nướng Sanaky được thiết kế đa dạng nhiều kích thước: 24 lít, 25 lít, 30 lít, 35 lít, 36 lít, 50 lít, 80 lít. Để làm bánh bằng lò nướng thì bạn nên lựa chọn lò 35, 36, 50 và 80 lít. Chỉ với 1.350.000VND bạn đã sở hữu chiếc lò nướng Sanaky 35 lít, 1.670.000VND có ngay lò 50 lít và chỉ 2.140.000VND là rinh được em lò 80 lít. Các bạn có thể xem chi tiết tại: lò nướng sanaky
- Thứ hai, chế độ nướng ổn định: Lò nướng Sanaky từ 50 lít trở xuống được thiết kế 4 thanh nhiệt gồm 2 thanh nhiệt trên và 2 thanh nhiệt dưới nên đảm bảo bánh của bạn luôn chín đều và đủ nhiệt. Đặc biệt, với lò 80 lít có thanh nhiệt uốn vòng nên thích hợp với các cửa hàng nướng bánh nhanh với đủ chủng loại bánh. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ nướng trên, nướng dưới hay nướng cả hai mặt…
- Thứ ba, điều chỉnh được nhiều chức năng nướng: Lò nướng Sanaky có núm điều chỉnh nhiệt độ từ 100 độ đến 250 độ C cùng chế độ hẹn giờ nên rất tiện lợi. Hầu hết ai mua lò đã thử kiểm tra nhiều lần bằng nhiệt kế lò đều công nhận lò đảm bảo nhiệt như cài đặt.
=> Tham khảo bài viết:
Kinh nghiệm chọn mua lò nướng
Các mẫu lò nướng sanaky
Tuyệt chiêu chỉnh lò nướng để có những mẻ bánh thơm ngon
Nguyên tắc khi sử dụng lò nướng sanaky lần đầu tiên
B1. Đối với lần sử dụng đầu tiên bạn chưa nên cắm điện vào lò nên điều chỉnh nút Timer chuyển về vị trí "OFF"
B2. Lấy tất cả các phụ kiện trong lò ra và và vệ sinh bằng nước tẩy rửa sau đó xả lại bằng nước sạch. Lau khô và lắp lại vị trí cũ.
B3. Cho lò chạy không ở nhiệt độ cao nhất trong vòng 10 phút để loại bỏ tất cả các mùi có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển.
Nguyên tắc làm bánh bằng lò nướng Sanaky
Trước khi đặt bánh vào lò bạn cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ quy định tối thiểu 10-15 phút.
Nếu bạn đưa bánh vào lò nướng và mới bật lò thì quá trình làm nóng lò sẽ làm phần mặt ngoài của bánh bị nở không đồng đều với phần bên trong, bánh dễ bị sống.
Khi đặt bánh vào lò hãy chú ý đặt sao cho khuôn bánh ở chính giữa lò, nếu khuôn cao thì bạn cần chỉnh khay bánh thấp xuống để khuôn luôn ở chính giữa.
Vị trí đặt khuôn bánh sẽ giúp nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh tình trạng bánh chín không đều hay bị cháy mặt bánh. Nếu bạn đặt khay nướng không chính giữa mà cao hơn sẽ dễ cháy mặt trên do tiếp xúc gần với lửa trên, hay thấp quá dễ cháy mặt dưới.
Khi nướng bánh luôn để ở chế độ trên và dưới, trừ những loại bánh có ghi chú đặc biệt trong công thức.
Nhiều bạn nghĩ rằng để nướng bánh an toàn sẽ nướng thử mặt trên trước xem có đủ nhiệt không rồi nướng mặt dưới sau. Tuy nhiên, việc bạn bật một chế độ nướng trên hoặc nướng dưới thì các thanh nhiệt được bật của lò sẽ hoạt động bù nhiệt để đạt đủ nhiệt độ bạn cài đặt (vd 100°C). Như vậy, nhiệt độ trong lò không đồng đều và mặt bánh tiếp xúc gần với thanh nhiệt sẽ bị cháy.
Cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng phải đúng theo công thức làm bánh.
1. Bạn đừng quá lo lắng nếu trong quá trình nướng bánh có khói bốc ra từ lò bới khói sẽ tự bay ra hết sau 20 phút nướng. Thông thường bạn không cần thiết phải nướng trước khi sử dụng lò tuy nhiên đối với một số món như khi bạn nướng thịt tươi, nướng bánh thì nên nung nóng lò trước để có kết quả tốt nhất.
2. Đối với nút Time bạn nên hạn chế dùng nó vì bên trong có lò xo nếu bạn xoay quá nhiều sẽ là lò xo bị giản và nhiều lần như vậy time sẽ ko còn chính xác nữa bạn nên rút điện và time nó sẽ tự chạy đến lúc hết.
3. Sau khi sử dụng xong bạn nên lau chùi và vệ sinh lò sạch sẽ