Chào mừng bạn đến với Sanaky Miền bắc
Miễn phí vận chuyển Nội thành Hà Nội | Bảo hành tủ đông tại nhà 24 tháng
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 0918 158 233 hoặc sanakymienbac@gmail.com
Sanaky Miền Bắc

6 mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ

admin Tuesday, April, 2022

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ sử dụng tối đa công suất đun lớn truyền lượng nhiệt trực tiếp tới đáy nồi giúp bếp từ tiết kiệm được tối đa thời gian và điện năng tiêu thụ mà không loại bếp nào làm được.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có rất nhiều người đặt câu hỏi tới Sanakymienbac xin tư vấn về các lỗi hiện thị mã báo lỗi trên bếp từ.

Hôm nay Sanakymienbac xin chia sẽ với các bạn 6 mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ mà bạn không cần mang đi bão hành!

Mã lỗi E0

Khi bạn cắm bếp điện từ để sử dụng bán thấy trên màn hình điều khiển hiển thị Mã lỗi E0 bạn yên tâm đây là lỗi thông thường không có gì e ngại.

Nguyên nhân:

Do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện có dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng hoặc rơi xuống.

Cách khắc phục:

Bạn tắt bếp từ, kiểm tra lại hiệu điện thế vào bếp từ có ở mức thấp, nếu thấp bạn nên sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện.

Thường công suất của bếp điện từ từ 1800-2200W nên bạn cần sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn, tối thiểu 2500W, không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp hơn, dễ bị quá tải.

Trường hợp giắc cắm bị lỏng, rơi xuống thì bạn cắm lại cho chặt và tiếp tục nấu ăn với bếp điện từ.

Mã lỗi E1

Bếp từ phát sinh lỗi “E1” lỗi này lại lại là lỗi trái ngược so với lỗi "E0" ở trên

Nguyên nhân là khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, vượt mức an toàn nên bếp từ ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Bạn có thể sử dụng một ổn áp để làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp với bếp từ. Nếu lỗi này vẫn còn, tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Mã lỗi E2

Bếp từ sẽ dừng hoạt động và trên màn hình hiển thị Mã lỗi “E2” lỗi này khá nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và gây ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của bếp điện từ.

Nguyên nhân: Do nhiệt độ của nồi quá cao có thể gây chập cháy các mạch điện gây cháy nổ khi đang sử dụng bạn thấy bếp từ hiện lỗi này thì bạn cần có cách xử lý kịp thời tránh trường hợp xấu xảy ra.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp điện từ ngay, kiểm tra nhiệt độ nồi, lưu ý không dùng tay không chạm vào nồi có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ nồi quá cao, nhấc nồi khỏi bếp từ để nguội vài phút rồi bật bếp điện từ nấu ăn tiếp, mã lỗi sẽ không còn.

Mã lỗi E3

Bếp từ hiện lỗi “E3” lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân tác động tới sau đây là nguyên nhân và biện pháp khắc phục:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp điện từ báo mã lỗi “E3”, có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao, nhiệt độ đã đạt đến mức cài đặt từ trước, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động, hỏng hoặc đây có thể là cơ chế tự bảo vệ của bếp.

Cách khắc phục: Tắt bếp điện từ, kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín, lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động, nếu bị hỏng, trục trặc, bạn không tự sửa được, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Nếu là cơ chế tự bảo vệ, hãy tắt bếp và đợi sau 10 phút thì bật bếp lại, sản phẩm sẽ không thấy mã lỗi này nữa.Mã lỗi E5

 

 

Bếp từ có mã lỗi “E5” xuất hiện, có nghĩa rơ le nhiệt của bếp điện từ đã bị chập mạch.

 

Cách khắc phục: Lỗi của thiết bị bên trong bếp, bạn không phải là thợ chuyên nghiệp, không tự sửa chữa, hãy đem bếp đến trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để khắc phục.

 

 

Mã lỗi E6

 

 

Lỗi này cơ bản là do điện trở tản nhiệt bị ngắn mạch, màn hình hiển thị của bếp từ báo lỗi mã “E6”

 

Cách khắc phục: Tắt bếp điện từ, rút dây điện nguồn và mang bếp đến tiệm sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, xử lý sự cố.

 

 

Không có âm thanh và đèn “Bật/Tắt” không sáng

 

 

Lỗi này xảy ra khi bạn đã cắm giắc vào ổ điện, kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh phát ra, đèn “Bật/Tắt” cũng không sáng. Nguyên nhân có thể là do ổ cắm không tiếp điện, cầu chì không tiếp điện, nhà bạn bị mất điện.

 

Cách khắc phục: Kiểm tra điện trong nhà bạn có không, ổ cắm, cầu chì có tiếp điện không. Nếu ổ cắm, cầu chì có tiếp điện, nguồn điện trong nhà bạn vẫn có thì bạn cần đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, có thể bếp điện từ của bạn đã xảy ra sự cố nào đó ở thiết bị bên trong.

 

 

Lỗi bếp điện từ tự động tắt sau 60 giây phát ra

 

 

Sau 60 giây phát ra, bếp tự động tắt, lỗi này có thể là do đáy nồi có đường kính nhỏ hơn 12cm và lớn hơn 26cm.

 

Cách khắc phục: Tắt bếp, chọn nồi có phần đáy đường kính từ 12cm đến 26 cm, sau đó đặt lên vừa vặn với mặt bếp, khởi động bếp lần nữa, lỗi này sẽ không còn.

 

 

 

Lỗi bếp điện từ có âm thanh cảnh báo

 

 

Nguyên nhân: Khi đáy nồi không đặt vào trung tâm mặt bếp, đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm hoặc nồi không phù hợp thì bếp từ sẽ âm thanh cảnh báo nhắc nhở người dùng.

 

Cách khắc phục: Đặt lại nồi vào đúng vị trí vừa với vòng nhiệt của bếp từ, bật bếp lên nếu vẫn có lỗi này xảy ra thì bạn nên đổi sang nồi có kích cỡ đường kính đáy lớn hoặc bằng 12cm, âm thanh cảnh báo sẽ tắt.

 
 
 

Lỗi bếp điện từ nhiệt độ không thể kiểm soát được

 

 

Lỗi này thường rất hay xảy ra khi đang chế biến thức ăn mà bạn muốn làm tăng giảm cồn suất của bếp lên hoặc xuống 

 

Nguyên nhân: Do đáy nồi không đặt bằng phẳng trên bếp từ, nồi có đáy tròn, lồi lõm nhiều hoặc đèn báo độ nóng không sáng.

 

Cách khắc phục: Bạn chọn nồi nấu trên bếp từ có đáy bằng phẳng, đặt tiếp xúc hoàn toàn với trung tâm mặt bếp. Kiểm tra lại đèn báo độ nóng có sáng không, nếu có thì lỗi này sẽ biến mất.

 

Hi vọng bài viết các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ này sẽ giúp bạn xử lý nhanh, an toàn các sự cố trong quá trình sử dụng bếp từ. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về các mã lỗi của bếp từ, gửi ý kiến cho chúng tôi ngay!

Bạn đang xem: 6 mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp